เช็คไว้มั่นใจกว่ากับตำรารวมคุณสมบัติช่างที่ดี

อุตสาหกรรมก่อสร้างเป็นอีกอุตสาหกรรมหนึ่งที่ไม่มีการหยุดนิ่ง ไม่ว่าจะที่ไหนก็มีการก่อสร้างเกิดขึ้น ทั้งการก่อสร้างที่อยู่อาศัย ห้างสรรพสินค้า ตึกออฟฟิศ อาคารต่างๆ ทุกอย่างต่างต้องใช้กำลังในการก่อสร้าง นอกจากการค้นหาทำเลที่ตั้ง ออกแบบสิ่งก่อสร้างให้ตรงตามใจ ขั้นตอนของการก่อสร้างก็เป็นส่วนที่สำคัญและควรได้รับความพิถีพิถันอย่างถึงที่สุด เพื่อนๆ อาจเห็นพื้นที่หลายๆ แห่งในปัจจุบันที่ถูกล้อมเอาไว้ มีการขึ้นโครงตึกเป็นปีๆ แต่ไม่ขยับไม่ไหนสักทีจนเกิดความสงสัย บอกเลยว่ามีโอกาสสูงเป็นอย่างยิ่งที่โครงการนั้นๆ ถูกช่างเทไปแบบไม่รู้ตัว เพื่อป้องกันการโดนช่างเทจนไม่สามารถปิดงานได้ เรามาเช็คคุณสมบัติช่างที่ดีไปพร้อมๆ กันดีกว่า

ต้องเข้าใจเนื้องานของตัวเอง

สิ่งแรกที่ช่างหรือบริษัทผู้ให้บริการควรมีนั่นก็คือความเข้าใจในเนื้องานของตัวเองว่าต้องทำอะไรและดูแลงานในส่วนใดบ้าง หากเข้าใจเนื้องานของตัวเองแล้ว การอธิบายถึงขั้นตอนการดำเนินงานให้กับลูกค้าที่อาจจะไม่รู้วิธีอะไรเลยให้เข้าใจก็ไม่ใช่เรื่องยาก อีกทั้งคนที่เข้าใจเนื้องานก็จะรู้จักปรับปรุงประยุกต์นำเทคนิคต่างๆ มาใช้งานให้เกิดประโยชน์กับลูกค้าที่สุด

ใส่ใจทุกรายละเอียด

ความใส่ใจเป็นสิ่งที่ควรมีในทุกความสัมพันธ์ ยิ่งขึ้นชื่อว่าเป็นการจ้างงาน ผู้ถูกจ้างยิ่งต้องใส่ใจในทุกรายละเอียดให้คุ้มค่ากับค่าตอบแทนที่ได้รับ ช่างที่มีความใส่ใจในงานจะทำให้ตัวงานเดินได้อย่างรวดเร็ว หากเกิดปัญหาก็สามารถแก้ไขได้เป็นอย่างดีเพราะมีการสื่อสารกับผู้ว่าจ้างอยู่ตลอดเวลา คุณภาพของงานว่าจะเนี้ยบหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับช่างที่คอยควบคุมดูแลจริงๆ

ฟังความต้องการของลูกค้า

การเปิดจังหวะให้ลูกค้าได้ทำการพูดสิ่งที่ตัวเองต้องการออกมาให้หมดพร้อมตั้งใจฟังรายละเอียดต่างๆ และเก็บคำเหล่านั้นมาพัฒนาเป็นคุณสมบัติที่สำคัญเป็นอย่างมากของช่าง เนื่องจากการทำงานครั้งหนึ่งต้องใช้ผู้คนมากมาย หากช่างที่เข้ามารับบรีฟไม่มีความชำนาญ คิดแต่จะยัดความคิดของตัวเองให้ลูกค้าโดยไม่ฟังสิ่งอื่นใด โครงการนั้นๆ ก็จะล่มไปได้ง่ายๆ ทางที่ดีตัวช่างควรรับฟังและเสนอแนะตามแต่ละข้อที่ลูกค้าสงสัย ตอบอย่างตรงไปตรงมาและซื่อสัตย์

คุณภาพดีไม่มีตก

พอร์ทการทำงานสวยหรูแค่ไหนก็ตาม แต่การรักษามาตรฐานที่ดีนั้นให้อยู่ไปอย่างยาวนานนั้นยากมากกว่า หลายๆ บริษัทมีการเปลี่ยนช่างอยู่บ่อยครั้ง เพราะฉะนั้นก่อนการเลือกใช้บริการเพื่อนๆ ต้องทำการตรวจสอบพอร์ทของบริษัทอยู่เสมอพร้อมสอบถามรายละเอียดงานตัวอย่างว่ามีดีเทลอย่างไร ขั้นตอนนี้จะทำให้เพื่อนๆ รู้ว่างานของบริษัทดังกล่าวมีคุณภาพและได้มาตรฐานที่คุ้มค่ากับราคาหรือไม่

เพียง 5 ข้อนี้ถ้าช่างหรือบริษัทใดมีครบก็บอกได้เลยว่าผ่านด่านแรกไปได้อย่างง่ายดาย เพื่อนๆ สามารถนำเกณฑ์ดังกล่าวไปช่วยในการตัดสินใจเลือกใช้บริการได้ทันที หรือถ้าไม่รู้จะเริ่มต้นหาจากที่ไหน บริษัท ALL Concrete ผู้ได้รับการรับรองจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ มีการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง เชื่อถือได้ 100% ไม่มีเท ยินดีพร้อมให้บริการทุกระดับประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นการเทพื้นคอนกรีตหรืองานงานเชื่อมอื่นๆ ก็สามารถเข้ามาปรึกษาหรือสอบถามราคาได้ที่ Facebook : https://www.facebook.com/allconcrete69/ หรือไลน์ allconcrete69 รับประกันว่ามีคุณสมบัติด้านบนพร้อมทีมงานมืออาชีพ งานได้คุณภาพไม่มีผิดหวัง

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *