3 ข้อสำคัญกับการเทพื้นคอนกรีต

3 ข้อสำคัญกับการเทพื้นคอนกรีต

ขึ้นชื่อว่าการก่อสร้างที่อยู่อาศัยแล้วก็ไม่ใช่ว่าใครจะทำได้ ทุกขั้นตอนในการสร้างจำเป็นที่จะต้องมีผู้เชี่ยวชาญด้านนั้นๆ คอยดูแลอยู่ตลอดเวลา แม้ว่าหลายๆ อย่างจะมีให้ศึกษาในโลกออนไลน์จนสามารถทำเองได้ แต่การที่มีมืออาชีพมาอยู่ในทุกขั้นตอนการทำไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการออกแบบ การเลือกวัสดุจนถึงขั้นตอนการลงมือก็เป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่ง โดย 3 ข้อสำคัญที่เราจะมาแชร์ในวันนี้นั้นเกี่ยวกันการเทพื้นคอนกรีต บอกเลยว่าเป็นเรื่องที่ควรรู้ก่อนที่จะใช้งานบริการนี้จริงๆ

ปรับพื้นที่ให้ดีก่อนลงมือทำ

พื้นที่หลายๆ แห่งที่ต้องการเทคอนกรีตนั้นมักเป็นพื้นที่ที่มีความไม่สม่ำเสมออยู่ ขั้นตอนการปรับพื้นที่ให้เท่ากันก่อนลงมือเทคอนกรีตจึงเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้ ยิ่งถ้าหากเป็นพื้นดิน ผู้ทำจะต้องตรวจสอบให้ดีว่าไม่มีวัชพืชหรือเศษขยะอยู่ พร้อมทั้งตบแต่งพื้นดินนั้นให้เรียบร้อยการบดอัดทราบลงไปให้แน่น เนื่องจากถ้าหากทำการเทลงไปแล้วแต่ไม่ทำการเช็คสิ่งเหล่านี้ คอนกรีตอาจจะเกิดฟองอากาศขึ้นมาได้ ซึ่งฟองกาศไม่พึงประสงค์เหล่านี้ล้วนทำให้เกิดการแตกร้าวจนถึงการทรุดตัว เป็นต้น

การเทคอนกรีตต้องมีเทคนิค

การเทคอนกรีตนั้นไม่ใช่แค่ว่าโม่เสร็จแล้วจะเทได้เลย ต้องมีการวางเหล็กเชื่อมให้เป็นตะแกรงรวมถึงต้องคำนวณระยะเวลาการพักคอนกรีตก่อนที่จะเทพื้นคอนกรีตในชั้นถัดไปอีกด้วย สิ่งทึ่ควรระวังคือการแยกตัวของคอนกรีต การทำคอนกรีตให้แน่นอย่างถูกวิธีและสามารถใช้งานได้อย่างมีคุณภาพจะต้องทำโดนมืออาชีพประสบการณ์สูงเท่านั้น

กำลังอัดคอนกรีตเป็นเรื่องสำคัญ

ก่อนการเทพื้นคอนกรีตจะต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับกำลังอีดคอนกรีตเสียก่อน กำลังอัดคอนกรีตคือขีดความสามารถของคอนกรีตในการรับน้ำหนักหรือรับแรงจะสามารถรับแรงได้ หน่วยเป็น ksc (แรง(กิโลกรัม)/พื้นที่(ตารางเซนติเมตร)) มักจะเลือกใช้คอนกรีตกำลังอัดแล้วแต่การใช้งานพื้นที่นั้นๆ แต่โดยส่วนใหญ่มีกจะใช้กันที่ไม่น้อยกว่า 240 ksc หรือก็คือคอนกรีตในช่วง 1 ตร.ซม.นี้จะพังต่อเมื่อมีน้ำหนักกดทับในแนบดิ่งถึง 240 กิโลกรัมนั่นเอง

ทั้ง 3 ข้อนี้เป็นสิ่งที่ผู้ต้องการก่อสร้างพื้นที่ของตัวเองควรรู้เป็นอันดับแรก เพื่อที่จะได้นำไปคุยกับช่างรู้เรื่อง สื่อสารกันตรงไม่ผิดเพี้ยนไปมาจนทำให้เสียเวลา เบื้องต้นสำหรับใครที่หาบริการเต็มรูปแบบเกี่ยวกันคอนกรีต All Concrete พร้อมให้คำปรึกษาและบริการ ไม่ว่าจะเป็นทาง Facebook : https://www.facebook.com/allconcrete69/ หรือ Line : allconcrete69 ก็สามารถติดต่อได้ทั้งสิ้น รับประกันคุณภาพและถูกต้องตามกฎหมายด้วยการรับรองจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น