เทพื้นคอนกรีต ขัดมัน ขัดหยาบ

เทพื้นคอนกรีต ขัดมัน ขัดหยาบ

การเทพื้นคอนกรีตนั้นนอกจากคอนกรีตจะต้องได้มาตรฐานแล้ว การขัดมัน และการขัดหยาบ โดยช่างที่มีฝีมือก็มีความสำคัญเช่นกัน บทความนี้ All Concrete จะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการขัดมัน ขัดหยาบที่ได้มาตรฐานว่าทำอย่างไร

วิธีการขัดหยาบ

การขัดหยาบเป็นการเทพื้นคอนกรีตที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไปบริเวณลานจอดรถ ทางเดิน หรือบริเวณที่ต้องการให้พื้นผิวบริเวณนั้นมีความเสียดทานไม่ลื่นมากจนเกินไป วิธีการขัดหยาบนั้นเมื่อเทคอนกรีตผสมเสร็จเรียบร้อยแล้วช่างจะเตรียมหน้าปูนด้วยสามเหลี่ยม (สามเหลี่ยมจะเป็นไม้ยาวประมาณ 1.5-2 เมตร)โดยจะปาดจนเรียบไม่ให้มีน้ำขังที่บริเวณผิวหน้าปูน หลังจากนั้นจะขัดหยาบด้วยเกรียงซึ่งเป็นไม้หรือพลาสติก ขัดปัดเป็นรูปคล้ายพัดจนได้ความเรียบตาม และหากเป็นบริเวณที่เป็นลานจอดรถก็อาจขีดลายแนวเป็นเส้นเพิ่มเติม

วิธีการขัดมัน

การทำพื้นขัดมันนับว่ามีความนิยมมากยิ่งขึ้นในปัจจุบันเนื่องจากให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและดูเท่ห์ เหมาะกับการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ซึ่งมักเห็นได้ตามร้านกาแฟ หรือบ้านพักอาศัยสมัยใหม่ที่ชอบความดิบ การทำพื้นขัดมันต้องทำโดยช่างที่มีความชำนาญจึงจะได้ลายที่สวยและไม่เกิดการแตกร้าวเมื่อใช้งานไปนานๆ วิธีการทำพื้นปูนขัดมันนั้น ช่างจะทำการปั่นหน้าปูนด้วยเกียงเหล็กโดยการปั่นวนพร้อมกับการพรมน้ำเมื่อคอนกรีตเริ่มเซทตัว ขัดไปเรื่อยๆจนได้พื้นผิวตามที่ต้องการ เสร็จแล้วพื้นจะมีลักษณะมันวาวสวยงาม ทำความสะอาดได้ง่าย แต่อาจต้องระวังลื่นหน่อยนะคะ ไม่แนะนำทำพื้นขัดมันในบริเวณที่จะต้องสัมผัสกับน้ำอยู่บ่อยๆ อย่างเช่นห้องน้ำ หรือบ้านที่มีผู้สูงอายุก็จะต้องใช้ความระมัดระวังเช่นกัน

บริษัท All Concrete เทพื้นคอนกรีตราคาถูก เรามีช่างที่มีฝีมือด้านการขัดหยาบ การขัดมันคอยบริการทุกท่าน สนใจคอนกรีตผสมเสร็จ ราคาย่อมเยา คุยง่าย ได้มาตรฐาน

สนใจติดต่องานได้ที่หมายเลขโทรศัพท์  

084-446-9099 ติดต่อคุณทองพูน

ติดตามผลงานของ All Concrete :

เว็บไซต์  :  https://allconcretecoltd.com/contact/ และ

Facebook : All Concrete เทพื้นคอนกรีตราคาถูก

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น